Pesquisar em Vídeos, membros, eventos, arquivos de áudio, fotos e Blogs Procurar

dailyxeoto|United States


Anúncios da comunidade

Meu blog

«voltar

sai lam nghiem trong khi lai xe so san

May 18, 2018

460 Exibições
     (0 Avaliação)

Sai lầm nghiêm trọng khi lái xe số sàn – Đừng chủ quan vì ai cũng dễ mắc phải

Ngày nay với sự bùng nổ của dòng xe số tự động ở mọi phân khúc và dòng xe này cũng ngày càng được ưa chuộng hiện nay tại mõi phân khúc xe. Tuy nhiên, mẫu xe số tự động cũng gây ra nhiều nguy hiểm cho người lái nếu chúng ta không nắm vững thao tác điều khiển xe. Với nhiểu người, họ vẫn trung thành với dòng xe số sàn vì lái xe số sàn chính là sự kết hợp nhịp nhàng của 2 tay và 2 chân để ga cùng với việc dùng phanh, vào số, làm chủ việc đánh lái xe.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến của người lái xe số sàn

*** Xem thêm Thủ tục vay mua ôtô trả góp VIB

1. Cắt côn khi vào cua

Khi bạn cắt côn thì lúc này xe chỉ chạy theo quán tính của nó mà không bị hãm bởi sự kiểm soát của động cơ mang tới cảm giác lái thật mượt mà khi ôm cua và cảm giác này mang tới cho nhiều tài xế sự thích thú. Nhưng, thật ra đây là 1 thói quen cực kỳ nguy hiểm.

Xe của bạn khi chỉ còn lăn bánh theo quán tính thì hệ thống phanh lúc này cũng giảm tác dụng và đòi hỏi quãng đường phanh phải lớn hơn. Lúc này tài xế sẽ khó kiểm soát được tốc độ xe nếu chẳng may đánh lái thừa hoặc thiếu. Đồng thời khi bánh xe giảm độ bám đường sẽ khiến tăng nguy cơ rủi ro mất lái.

2. Chuyển về số N khi đổ dốc

Khi bạn chuyển về số N khi đổ dốc thì điều này cũng giống như việc bạn cắt côn khi vào cua nhưng hành động về về N khi xuống dốc còn nguy hiểm bội phần. Nguyên nhân là do độ dốc sẽ khiến trọng lực tác dụng vào xe nhiều hơn gây tăng nhanh quán tính xe. Địa hình đường dốc lại thường có nhiều ở địa hình đồi núi vì thế sẽ khiến bạn liên tục quanh co và đánh lái nhiều nên chuyển về N còn tăng rủi ro hơn bao giờ hết. Do đó, bạn cần chuyển về số thấp nhằm giúp hãm xe bằng phanh động cơ dựa vào nguyên tắc "lên số nào, xuống số đó".

3. Côn trước, phanh sau

Nhiều người mắc phải thói quen sai lầm khi côn trước, phanh sau, thường thì sai lầm này dễ thấy ở những người mái lái thậm chí cũng dễ bắt gặp ở cả những người lái lớn tuổi, nguyên nhân được biết là do họ sợ chết máy.

Khi chúng ta điều khiển xe với tốc độ thấp thì bạn có thể thấy ảnh hưởng của việc này sẽ không lớn vì lúc này quán tính của xe thấp. Trường hợp bạn lái với tốc độ cao, nếu muốn dừng mà bạn lại cắt côn trước thì điều này làm phanh xe mất đi tác dụng, làm xe mất đi độ bám tương tự tình huống cắt côn khi vào cua.

Tóm lại, cách xử lý chính xác là bạn cần phanh trước và khi bạn cảm thấy xe bắt đầu có dấu hiệu sắp "lựng khựng" thì lúc này bạn đạp côn để có chủ động ngắt kết nối trước khi bạn về số hay chạy tiếp.

*** Tham khảo bảng giá Chevrolet Trailblazer 2018: https://yandex.com/collectio ns/user/dailyxe/

4. Lười chuyển số

Việc bạn lười chuyển số rất dễ xảy ra khi bạn gặp tình huống cần chạy chậm, chạy nối đuôi hoặc bạn cần đà để vượt. Nhiều người áp dụng kiểu đi một số, lưới chuyển về số thấp mà liên tục lạm dụng chân ga.

Khi bạn cần vượt xe, đáng ra bạn nên chuyển về số 3 để có thể đảm bảo có đủ sức kéo lớn nhất để xe có thể tăng tốc nhanh để vượt, nhưng có nhiều tài xế vẫn cứ để số 5 hoặc họ chỉ về tới số 4 và điều này làm xe ỳ, vượt lâu gây nguy hiểm.

5. Tiết kiệm hơn số tự động

Bạn cần chú ý quan niệm dùng xe số sàn để có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động thật ra chỉ đúng vào giai đoạn trước, lúc đó xe số tự động chưa phổ biến và chưa được đầu tư nghiên cứu nhiều về công nghệ mới. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp xe số tự động đã chiếm phần lớn công thêm nhà sản xuất đã liên tục cải tiến công nghệ tiết kiệm nhiên liệu xe nên giúp xe số tự động ngày càng được nhiều Khách hàng ưa chuộng trên thị trường.

Thật ta, xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ đời xe (xe những đời trước, thế trước, phiên bản cũ này đã ngưng sản xuất thường hao nhiên liệu hơn, xe ngày nay thì có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Ngoài ra, xe có hao nhiên liệu hay không có phụ thuộc vào kỹ năng điều khiển và sự thành thạo của người lái. Khi bạn điều khiển xe số sàn thì bạn cần chủ động điều khiển xe ở số hợp lý ban cần kiên trì đổi số để phù hợp với từng nhu cầu lái xe nhằm giữ độ bền động cơ. Khi kỹ năng lái xe của bạn đã không thật sự thành thục thì việc bạn sử dụng xe có hộp số nào đi chăng cũng đều khiến xe tốn nhiên liệu.

*** Xem danh sách Chevrolet Trailblazer 2019

*** Phiên bản xe sử dụng hộp số sàn và hộp số tự động của Chevrolet đang có rất nhiều khuyến mãi ưu đãi về giá nổi bật nhất từ trước tới nay. Bạn có thể trả tiền mặt 1 lần hoặc trả góp đều được khi mua xe Chevrolet phiên bản số sàn. Hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0986.405.914 để được cập nhật giá bán mới nhất của các dòng xe Chevrolet số sàn và chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu đãi khuyến mại siêu HOT trong tháng.