Pesquisar em Vídeos, membros, eventos, arquivos de áudio, fotos e Blogs Procurar

dailyxeoto|United States


Anúncios da comunidade

Meu blog

«voltar

7 kinh nghiem kiem tra than vo oto cu

Aug 20, 2018

415 Exibições
     (0 Avaliação)

7 kinh nghiệm kiểm tra thân vỏ xe ôtô cũ để hạn chế nguy cơ mua phải xe từng gặp nạn

Những mẫu xe ôtô đã qua sử dụng là sự lựa chọn của không ít người nhất là những người có khả năng tài chính hạn hẹp. Khi mua xe cũ, chất lượng xe là vấn nhiều người thường lo ngại, đặc biệt với những người không nắm rõ về thông tin thông số kỹ thuật trên xe ôtô cũng những người lần đầu biết lái xe ôtô.

Khi mua xe ôtô thì bạn không nên mua xe đã bị tai nạn nhất là với những chiếc xe đâm ở đầu xe. Đây cũng là lời khuyên đầu tiên dành cho những người đang dự tính mua xe đã qua sử dụng. Nguyên nhân dễ hiểu là những cửa hàng tu sửa tân trang xe thường sử dụng những vật liệu rẻ tiền chứ không phải sử dụng phụ tùng chính hãng dành cho công việc thay thế. Đối với các mẫu xe như vậy thường bị tình trạng hỏng hệ thống điều hòa, bị lệch hướng lái, rơi vào tình trạng hỏng bánh lái,… thậm chí sau này rất dễ gặp trục trặc. Vì vậy, độ ổn định của xe sẽ vô tình bị giảm đi rất nhiều lần so với trước khi chiếc xe đó gặp nạn.

Trong phạm vi bài viết này, DailyXe sẽ mách bạn 7 quy trình kiểm tra thân vỏ xe ôtô sao cho giúp bạn tránh mua phải xe đã bị tai nạn:

1. Bạn cần hỏi chủ xe xem xe đã từng bị tai nạn chưa

Thực tế khi bạn hỏi chủ xe câu hỏi đó thì khó có chủ xe nào trả lời thật câu hỏi này. Do đó, chúng ta hãy tự kiểm tra chứ không nên cứ 100% nghe theo những gì chủ xe nói với bạn. Bạn cũng nên hỏi chủ xe rằng chiếc xe đó đã bị sửa chữa những gì? Thật ra sẽ không thành vấn đề gì nếu trước đây chủ xe từng sửa chữa nắp xe, cửa xe… Tuy nhiên, chúng ta cần tránh chọn những mẫu xe ôtô bị chảy dầu hoặc xe đã từng bị hư hỏng nặng, những chiếc xe bị gỉ sét đã được chủ xe cho sơn lại vì những vết gỉ sét này sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại khi bạn mua nó về sử dụng. Tham khảo bài Khám Phá Chevrolet Trailblazer.

2. Chủ động nhờ chủ xe mang xe đi rửa trước khi bạn kiểm tra

Bạn cần quan sát dọc thân xe, cần nhìn nghiêng theo chiều dọc xe rồi quan sát kỹ ánh sáng phản chiếu trên đó. Trường hợp, ánh sáng phản chiếu trên xe đều thì có thể đoán rằng chiếc xe đó chưa từng bị tì vết và được chủ nhân chăm sóc tốt. Nhưng, trường hợp ánh sáng phản chiếu không đều, cụ thể là chỗ sáng chỗ tối, điều này chứng tỏ một số bộ phận trên xe đã được chủ nhân sơn lại. Khi khu vực bạn nghi có hư hại không quá lớn cũng như không có nhiều ảnh hưởng lắm thì chúng ta vẫn có thể cân nhắc tới chuyện mua xe hay không. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thêm lý do để có thể mặc cả giá xe với người bán.

3. Kiểm tra mọi kẽ hở giữa nắp xe, cửa xe, nắp capo và thùng xe

Những khe hở này phải đảm bảo như nhau theo toàn bộ chiều dài xe. Trường hợp khe hở tại cửa xe ở trên rộng còn ở dưới nhỏ hơn thì khả năng cao chiếc xe này từng bị va quẹt. Trường hợp các khe hở ở bên quá nhỏ hoặc quá lớn thì bạn cần so sánh với cạnh bên kia của xe. Bạn cần chú ý là những khe hở này phải đảm bảo có cùng độ lớn. Khi bạn nhận thấy những kẽ hở này chêch lệch nhau quá nhiều thì chắc chắn có thể nhận biết chiếc xe đã từng gặp tai nạn. DailyXe cập nhật Bảng giá xe Chevrolet 2019.

4. Cần tìm các vết rạn giữa lớp sơn mới và lớp sơn nguyên bản

Nếu trên xe xuất hiện những bộ phận bị sơn lại thì thường sẽ dễ xuất hiện các vệt lằn nhỏ giữa hai lớp sơn. Do đó, bạn nên cố gắng kiểm tra kỹ càng vì thực tế một người thợ dù cho tay nghề có giỏi cách mấy cũng khó lòng làm mất hoàn toàn các dấu vết đó. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm thấy các vết rạn ở một số đường viền hoặc gấp khúc do người thợ không đánh giấy ráp kỹ càng trước lúc họ phun sơn.

5. Chú ý kiểm tra kỹ vị trí sau cửa xe, dưới nắp capô và thùng xe để xem có các vết rạn, vết nứt hay các vết sơn mới

6. Cần kiểm tra chốt của nắp capô và phần chốt cửa xe. Trường hợp chốt bị tình trạng méo, lệch thì có thể phán đoán nắp capô trước đó đã bị sửa chữa lại và có khả năng cao xe gặp tai nạn. Trong quá trình bạn mở cửa xe, chúng ta hãy cố kéo cửa xem phần bản lề của cửa có bị lung lay hay không. Trường hợp bản lề hở nhiều, có thể thấy nó đã bị sử dụng rất nhiều lần

7. Cuối cùng bạn cần kiểm tra chỗ gỉ sét trên xe và hãy tập trung kiểm tra kỹ hơn vào những chỗ đó. Bảng giá xe Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam: https://www.pinterest.c om/pin/704461566689180928/.